Stjórnmál og stjórnsýsla

Stjórnmál og stjórnsýsla (e. Icelandic Review of Politics and Administration) er vísindatímarit sem birtir niðurstöður rannsókna á íslenskum stjórnmálum og viðfangsefnum sem tengjast opinberri stefnumótun. Greinar með víðari skírskotun koma þó einnig til álita, einkum greinar sem uppfylla gæðaviðmið tímaritsins og beita samanburðaraðferðum eða gera grein fyrir kenningarlegum eða aðferðafræðilegum nýjungum.  Tímaritið tekur við greinum stjórnmálafræðinga og fræðimanna á skyldum sviðum sem fjalla um stjórnmál, opinbera stjórnsýslu og efni sem tengjast opinberri stefnumótun. Sjá nánar í leiðbeiningum til höfunda.

Tímaritið birtir greinar á ensku eða íslensku og er gefið út á vefformi tvisvar á ári; vorhefti um miðjan júní (í lok júní 2020) og hausthefti um miðjan desember.  Prentuð útgáfa fræðigreina beggja tölublaða fyrra árs kemur úr í mars árið eftir. Skilafrestur greina er 1. apríl fyrir vorheftið og 1. október fyrir haustheftið.

Tímaritið er öllum opið á netinu samkvæmt skilmálum Creative Commons BY (4.0).

Árg. 18, Nr 1 (2022): Vorhefti

Efnisyfirlit

Ritrýndar greinar

Agnar Freyr Helgason, Ólafur Þ. Harðarson, Jón Gunnar Ólafsson, Eva H. Önnudóttir, Hulda Þórisdóttir
1-26
Margrét Valdimarsdóttir
PDF
27-52
Katrín Ólafsdóttir, Vilhjálmur Forberg Ólafsson
53-68
Valgerður Jóhannsdóttir, Finnborg Salome Steinþórsdóttir
PDF
69-94
Valgerður Sólnes, Guðbjörg Linda Rafnsdóttir, Benedikt Bogason, Kjartan Vífill Iversen
PDF
95-118
Ragnhildur Alda María Vilhjálmsdóttir, Auður Hermannsdóttir
PDF
119-138
Guðmundur Heiðar Frímannsson, Anna Ólafsdóttir, Guðrún Geirsdóttir, Sigurður Kristinsson, Valgerður S. Bjarnadóttir
PDF
139-164